Trả lời thư mời nhận việc sao cho chuyên nghiệp?

Mô tả: Cho dù chấp nhận hay từ chối công việc thì bạn cũng nên viết thư phản hồi lại cho nhà tuyển dụng. Vậy cách trả lời thư mời nhận việc ra sao?

Bạn là một ứng viên xuất sắc vượt qua buổi phỏng vấn và nhận được thư mời nhận việc từ phía công ty. Bạn thắc mắc không biết có nên trả lời thư mời nhận việc hay không? Phản hồi thư mời như thế nào thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn? Cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

Viết thư trả lời đồng ý nhận việc

Việc đầu tiên bạn cần làm khi nhận được thư mời nhận việc là phải bày tỏ sự biết ơn và trân trọng đối với họ. Qua đó, thể hiện bạn là một người làm việc chuyên nghiệp và coi trọng công việc cũng như doanh nghiệp bạn sắp làm việc. Đồng thời đề cập đến việc bạn chính thức xác nhận làm việc bằng sự nhiệt tình và cống hiến dành cho công ty.

Đừng ngại trao đổi với nhà tuyển dụng về những vấn đề mà bạn thắc mắc như lương, làm việc ngoài giờ, ngày bắt đầu đi làm, văn hóa công ty…Khi còn những vướng mắc chưa được giải đáp thì rất khó để làm việc hết mình và cống hiến cho công ty. Chính vì thế, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi trong email trả lời thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, bạn nên phản hồi thư mời nhận việc càng sớm càng tốt, tốt nhất là 24 giờ kể từ khi nhận thư từ nhà tuyển dụng. Đừng gửi thư quá chậm trễ, vì công ty cần có thời gian lên kế hoạch làm việc cho nhân viên mới.

Bạn có thể tham khảo mẫu trả lời thư mời đồng ý nhận việc như sau:

Kính gửi công ty…..,

Tôi cảm thấy rất vui mừng khi nhận được lời mời làm việc tại quý công ty cho vị trí ……. Đây là một vị trí công việc đúng với chuyên môn mà tôi muốn tìm kiếm và gắn bó lâu dài, đặc biệt là trong môi trường làm việc ở quý công ty.

Tôi viết thư này để muốn xác nhận tôi sẽ đảm nhận vị trí công việc như trên. Tôi cam kết sẽ luôn có trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn còn thắc mắc một số vấn đề như (bạn có thể liệt kê những câu hỏi muốn công ty giải đáp).

Tôi có thể bắt đầu làm việc từ ngày….

Cuối lời, tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty.

Thông tin liên hệ người viết thư (tên, số điện thoại, email)

Viết thư từ chối nhận việc

Thư từ chối nhận việc nên được trình bày một cách nhã nhặn và lịch sự. Trong đó, nội dung thư phải bao gồm những thông tin như cảm ơn công ty đã cho bạn cơ hội làm việc, đưa ra lý do một cách thuyết phục để từ chối nhận việc. Đồng thời, bạn có thể bày tỏ sự tiếc nuối và mong muốn sẵn sàng hợp tác nếu có cơ hội trong tương lai.

Chưa hết, cuối thư từ chối nhận việc, bạn có thể giới thiệu một ứng viên khác phù hợp với công ty để làm việc ở vị trí của bạn. Giúp công ty không cần phải tìm kiếm và tuyển dụng những ứng cử viên khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên giới thiệu một người giỏi, có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí công việc và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Mẫu thư từ chối nhận việc bạn có thể tham khảo như sau:

Kính gửi công ty…..,

Tôi tên là…..đã ứng tuyển vào vị trí công việc…..Đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã dành thời gian phỏng vấn và cho tôi cơ hội được làm việc tại công ty.

Tuy nhiên, tôi rất tiếc khi không thể tiếp nhận vị trí công việc này. Đây là một quyết định khó khăn với tôi, nhưng sau khi xem xét, tôi nhận thấy công việc không phù hợp với định hướng nghề nghiệp của tôi ở hiện tại và trong tương lai (bạn có thể nêu lý do khác).

Một lần nữa, tôi xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn đối với quý công ty khi cho tôi cơ hội làm việc và thành thật xin lỗi khi quyết định của tôi sẽ gây bất tiện cho phía công ty.

Sau này, nếu có cơ hội tôi xin được sẵn sàng hợp tác với quý công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng

Thông tin liên hệ của người viết thư (tên, số điện thoại, email)

Với những thông tin trong bài viết trên, bạn đã biết cách trả lời thư mời nhận việc sao cho đúng cách. Cho dù bạn có từ chối hay nhận lời mời làm việc thì cũng nên trình bày thư trả lời một cách trang trọng, lịch sự và thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân.